4 lợi ích cho doanh nghiệp khi tuyển dụng thực tập sinh

193 Lượt xem

Có rất nhiều công ty có chính sách không tuyển dụng thực tập sinh vì lí do họ không có kinh nghiệm. Nhưng trên thực tế, nguồn thực tập sinh mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Dưới đây là 4 lợi ích khi bạn tuyển dụng thực tập sinh.

Tích kiệm ngân sách

Hầu hết thực tập sinh thường không đặt nặng vấn đề tài chính, điều họ quan tâm nhất chính là học hỏi được gì tại công ty. Tại một số công ty lớn, chính sách tuyển thực tập sinh chỉ hỗ trợ tiền ăn, thậm chí trả với mức lương rất thấp nhưng hồ sơ ứng viên vẫn ồ ạt đổ về.

Có những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ

Các thực tập sinh hầu hết đều là những người trẻ, vì vậy ứng viên nào cũng muốn thể hiện bản thân, nếu doanh nghiệp tạo cơ hội cho họ thỏa sức thể hiện thì có thể bạn sẽ nhận về những ý tưởng mới mẻ và độc đáo đó. Bên cạnh đó, họ còn là những người song hàng cùng thời đại, những xu hướng mới được họ cập nhập thường xuyên chính vì vậy họ có thể nắm bắt rất rõ tâm lí của người khách hàng.

Hãy là người dùng thông minh khi biết cách lựa chọn những dịch vụ mua thẻ zing chiết khấu cao chỉ với một vài thao tác: https://muathe123.vn/huong-dan/mua-the-zing-chiet-khau-cao-8385.html

kỹ năng tuyển dụng

Sự năng động, nhiệt huyết của thực tập sinh

Không thể phủ nhận thực tập sinh luôn mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn sẵn sàng đón nhận cái mới và dám thử mình với những việc làm khó khăn. Mục tiêu của họ là được trải nghiệm, càng làm nhiều việc càng giúp hoàn thành tốt kì thực tập.

Ngoài ra, còn một lí do nữa khiến họ luôn nỗ lực cố gắng vì họ muốn làm nhân viên chính thức tại đây. Do đó, năng suất công việc họ làm có thể gấp đôi nhân viên chính thức, họ luôn nhiệt tình và thường không bao giờ từ chối một công việc nào cả.

Thỏa sức lựa chọn ứng viên sáng giá

Thực ra, chính sách cho thực tập sinh vào làm việc, doanh nghiệp chẳng mất gì cả chỉ có lợi, bởi thời gian thực tập cũng chính là thời gian thử việc, bạn có thể đánh giá được ứng viên sáng giá làm việc hiệu quả nhất thì giữ họ lại. Việc làm này, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian cho quá trình TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM.