Bí quyết lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân

Đứng trước các cơ hội việc làm khác nhau, người lao động sẽ cân nhắc về lựa chọn của mình sao cho phù hợp nhất với bản thân. Dưới đây là những yếu tố bạn cần quan tâm trước quyết định quan trọng của mình.

 

Những gợi ý trước khi lựa chọn việc làm phù hợp

Xác định điểm mạnh của bản thân

Hãy dành thời gian suy nghĩ về những điều mà bạn yêu thích sau đó liên hệ với những kỹ năng hay điểm mạnh của bản thân. Ví dụ như bạn thích giao lưu với mọi người và bạn học ngành quản trị kinh doanh thì một công việc liên quan tới quan hệ công chúng sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu như bạn yêu thích làm việc với những con số và giỏi các môn tính toán thì việc làm về tài chính kế toán sẽ rất phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy liệt kê những gì mà mình ghét để tránh lựa chọn phải những công việc có những yếu tố không phù hợp với bạn.

 

Mong muốn của bản thân

Bạn mong muốn điều gì từ việc làm đó: thu nhập cao hay môi trường phát triển bản thân? Mỗi người sẽ có những mong muốn khác nhau về việc làm mà mình muốn lựa chọn. Một việc làm có cơ hội để phát triển nghề nghiệp thường được người lao động ưu tiên hơn. Bởi khi đã vững vàng với nghề nghiệp mình chọn thì sớm muộn gì bạn cũng gặt hái được những thành tựu từ công việc đó.

 

Dự đoán về tiềm năng của nghề

Dựa vào những thống kê và phân tích của các phương tiện truyền thông để đưa ra những dự đoán về hướng phát triển của ngành nghề mà bạn thích. Hãy tìm hiểu hướng đi lâu dài cho ngành nghề, cơ hội và rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt nếu như theo đuổi nghề. Nếu như tương lai nó quá mù mịt thì bạn nên lựa chọn một việc làm khác có tiềm năng hơn.

 

Quyết định sáng suốt

Có thể bạn đang đứng trước nhiều lựa chọn trên con đường sự nghiệp của mình. Điều cần làm là xác định được việc làm như thế nào thu hút bạn và khiến bạn vui vẻ khi bắt tay vào làm nó. Trước những sự lựa chọn này bạn hãy phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng loại công việc để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Không có việc làm nào có thể ràng buộc người lao động mãi mãi. Quyết định rồi bạn cũng có thể thay đổi lại. Trên con đường sự nghiệp, định hướng nghề nghiệp có lúc thay đổi và bạn mong muốn đi theo một hướng khác. Đừng ngại thay đổi. hãy lắng nghe suy nghĩ của bản thân vì luôn có những cơ hội tốt đang chào đón bạn ở phía trước. Hãy là chính mình và tự tin làm những việc mà mình muốn.

Tìm việc

Tìm kiếm việc làm hiệu quả sử dụng các mối liên hệ qua mạng, đối thoại trực tiếp, các nhóm thảo luận và mọi nguồn thông tin khác

Lưu ý “vàng” cần nhớ khi tìm việc làm tại Nghệ An

Lưu ý “vàng” cần nhớ khi tìm việc làm tại Nghệ An

Nhiều người trẻ tuổi rơi vào tình trạng thất nghiệp khi họ tìm viec lam tai Nghe An nhưng vẫn không hiểu tại sao họ vẫn không thể hấp dẫn, thu hút được nhà tuyển dụng...

Kinh nghiệm ứng tuyển thành công cho sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm ứng tuyển thành công cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường có ít hơn những cơ hội ứng tuyển thành công so với những người tìm việc đã có kinh nghiệm. Lí do vì sao vậy? Bởi hầu hết sinh viên mới ra trường rất ít kinh nghiệm thực tế, thiếu kỹ năng và trình độ chuyên môn công việc chưa nhiều.

Những chú ý trong viết CV mà bạn không thể bỏ qua!

Những chú ý trong viết CV mà bạn không thể bỏ qua!

Trong quá trình viết CV bạn sẽ có không ít những chú ý trong đó những chú ý quan trọng trong bài viết sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xin việc. Đây là ý kiến của những chuyên gia hàng đầu về nhân lực đưa ra mà bạn có thể tìm hiểu ngay!

Cách sử dụng internet để tìm việc làm

Cách sử dụng internet để tìm việc làm

Vói sự bùng nổ của mạng inetrnet hiện nay hầu hết các vẫn để trong cuộc sống bạn đều có thể giải quyết với nó. Nếu bạn đang tìm việc làm thì đây cũng là công cụ hữu dụng giúp bạn có công việc nhanh nhất và khả năng chọn được môi trường tốt lên đến 75%.

Kinh nghiệm của người tìm việc kế toán tại tphcm

Kinh nghiệm của người tìm việc kế toán tại tphcm

Người tìm việc kế toán tại tphcm bằng cách nào? Người tìm việc kế toán tại tphcm cần lưu ý những gì để tìm được công việc tốt và phù hợp nhất?

Bỏ túi 3 lưu ý cực kì quan trọng của người tìm việc tại hà nội

Bỏ túi 3 lưu ý cực kì quan trọng của người tìm việc tại hà nội

Những người tìm việc tại hà nội không chỉ là những người dân đang sinh sống tại hà nội mà họ cũng đến từ khắp mọi miền đất nước, bởi Hà Nội là cái nôi phát triển kinh tế lớn nhất toàn miền Bắc cũng như trên cả nước.

4 lợi ích cho doanh nghiệp khi tuyển dụng thực tập sinh

4 lợi ích cho doanh nghiệp khi tuyển dụng thực tập sinh

Có rất nhiều công ty có chính sách không tuyển dụng thực tập sinh vì lí do họ không có kinh nghiệm. Nhưng thực tập sinh mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích.